ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เรียนภาษาอังกฤษมาเยอะ แต่พูดไม่ได้สักที ลองหันมาหยิบและเปิดหนังสือเล่มนี้กันดีกว่า
 

ดร.ขวัญนภา ชูแสง...เขียน สนพ.ดีเอ็มจี ราคา 215 บาท

รู้มั้ยคะว่าคนไทยเรานั้นมีทักษะภาษาอังกฤษจัดอยู่ในอันดับ 43 ของประเทศกลุ่มเอเชีย และอันดับ 6 ในกลุ่มอาเซียน รองจากสิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย บรูไน และเวียดนาม เอแล้วการที่เราเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่เล็กแต่น้อยไม่ได้ช่วยให้เราเก่ง ขึ้นเลยนั้นเป็นเพราะอะไรกัน

ดร.ขวัญนภา ชูแสง เจ้าของลิขสิทธิ์การออกสำเนียง Hollywood ด้วยสระภาษาไทย และเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติว่าใช้ภาษษได้น่าฟังที่สุดนั้น จึงขอมาบอกเล่าประสบการณ์การใช้ชีวิตและการทำงานร่วมกับชาวต่างชาติที่เต็ม ไปด้วยสีสัน จนรู้เทคนิคที่เราสามารภนำไปปรับใช้ได้มาฝาก รวมทั้งวิธีเปลี่ยนกรอบความคิดใหม่ ทั้งด้านการฟัง พูด อ่าน เขียน การสร้างความเชื่อมั่นในตนเองให้มีมากยิ่งขึ้น

เพื่อนำไปสู่การพัฒนาศักยภาพด้านการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันและหน้าที่ การงานด้วยมาอ่านประสบการณ์ที่ครูขวัญถ่ายทอดให้อ่านกัน ตั้งแต่เรื่องของการไปต่างแดน...จากภาษาอังกฤษที่เก่งมากในประเทศไทย ทำมาหากินได้นั้น เมื่อไปที่ประเทศเจ้าของภาษากลับฟังไม่ออก

เพราะเป็นคนละเวอร์ชั่นกัน บรรยากาศน่ากลัวอย่างบอกไม่ถูก พูดก็ไม่ทัน ฟังก็ไม่ค่อยออก สับสน ความมั่นใจก็หดหาย แล้วเมื่ออยู่ไปเรื่อยๆ ได้ใช้ภาษาบ่อยๆ ก็เกิดการฝึกฝน เกิดการเรียนรู้ นอกจากเรื่องเล่าที่ทำให้เรามองเห็นภาพแล้ว

ยังมีทิปส์ที่สอดแทรกไว้ในแต่ละบทอีกด้วย และเรื่องของเสียงและอารมณ์นั้นสำคัญอย่างมากในการพูดและการสื่อสาร ทำนองว่าเสียงดีมีชัยไปกว่าครึ่งแล้วนั่นละ ที่สำคัญต้องลองถามใจตนเองว่าแค่อยากได้ หรือต้องได้ ถ้าต้องได้ภาษาอังกฤษ การกระทำก็ไม่เหมือนเดิม สิ่งแวดล้อมก็จะเปลี่ยนไปแล้วละ อยากเก่งภาษาอังกฤษลองอ่านเล่มนี้ดูนะคะ

 
 

Comment

Comment:

Tweet